Trở Thành Giáo Viên Yoga Là Một Lựa Chọn Dũng Cảm

- Thủy Nguyễn, Giáo viên trợ giảng khóa Đào tạo Giáo viên Yoga tại Zenith.

Trở thành giáo viên yoga là một lựa chọn dũng cảm!

Khi trở thành giáo viên dạy yoga, mình phải dũng cảm đối mặt với nhiều định kiến từ gia đình, bạn bè, xã hội. Khi công việc ổn định lương khá là điều đáng mơ ước của nhiều người trẻ, tự dưng bỏ tất cả sau lưng để theo học những "bài tập thể dục" theo nhiều người quan niệm.


Khi trở thành giáo viên yoga, mình phải dũng cảm chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho hàng chục con người tập theo mình, không chỉ về mặt thể chất mà còn về mặt tinh thần.


Khi trở thành giáo viên yoga, mình phải không ngừng trau dồi kiến thức vì học về cơ thể là vô tận chưa nói đến học về tinh thần và tâm lí hành vi con người.


Trở thành giáo viên yoga, mình phải dũng cảm tìm về bản chất và sống thật với con người mình, thật hết mức có thể được, thật từ trong ruột gan thật ra, phải thực hành hàng ngày bóc tách từng lớp vỏ bọc bên ngoài


Trở thành giáo viên yoga chân chính thì không giàu, không có cuộc sống xa hoa, sang chảnh, vì nếu thật tâm mình chỉ có thể dạy một hay hai lớp một ngày, phải dũng cảm từ chối cám dỗ của việc làm giàu, để dành thời gian trau dồi và chăm sóc bản thân, thời gian cho gia đình, bạn bè và đóng góp cho những hoạt động xã hội có ý nghĩa.

Hãy dũng cảm theo đuổi!

Nếu trở thành giáo viên yoga là điều mình thực sự mong muốn từ trong tim, gan, ruột... thì hãy dũng cảm mà thực hiện nó.


Bước đầu là lắng nghe xem động cơ/động lực thực sự của mình là gì?


Rồi bước hai là tìm một người thầy mà mình cảm thấy hoà hợp, có năng lượng tích cưc mà mình tin tưởng và tôn trọng đồng thời có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về yoga. Tìm một nơi thực hành hợp với mình và mình cảm thấy hoàn toàn an tâm và tin tưởng, nơi cho mình được là chính mình không màu mè hình thức bóng bẩy, không cạnh tranh, bon chen, không sáo rỗng. Nơi để mình trở về.


Bước thứ ba là bước cần nhiều lòng can đảm hơn cả. Khi đã trở thành một giáo viên có kinh nghiệm, can đảm khiêm nhường trước vạn vật, luôn biết ơn những người, những nơi, những cơ hội đã giúp mình trên con đường thực hành và can đảm thú nhận mình không biết mọi thứ, và luôn có người hiểu hơn, giỏi hơn mình ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống....

"Yoga is a work in, not a work out"
 

🔔🔔Nếu muốn gặp gỡ và nhận được thêm những chia sẻ của cô Thủy Nguyễn khi là một giáo viên Yoga, tham gia ngay 5 giờ khóa Đào tạo giáo viên THU NHỎ - nơi bạn sẽ có những TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ về CHẤT LƯỢNG dạy và tập tại Zenith, cũng như tìm hiểu thêm các thông tin khác về các khóa Đào tạo tại Zenith.


Chủ đề của 5 GIỜ HỌC và THỰC HÀNH nhóm TƯ THẾ VẶN XOẮN

🌿 Thời gian:

13.00 - 18.00, thứ 7 ngày 03/10/2020

Địa điểm: Zenith Âu Cơ, tầng 2 số 99B, ngõ 275 Âu Cơ.

Phí tham dự: 1 triệu (học phí này được hoàn lại (trừ trực tiếp vào học phí khóa đào tạo giáo viên Yoga tháng 11/2020)

➡️Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/events/309836600139113/

➡️Link đăng ký: shorturl.at/bgBKZ

0 views0 comments