Mọi Trường Phái Yoga Đều Cần Một Nền Tảng Vững Chắc

- Chia sẻ từ cô Thủy Nguyễn, Trợ giảng và Phiên dịch khóa Đào tạo Giáo viên Yoga tại Zenith.

Nền móng là phần quan trọng nhất của MỌI ngôi nhà, cũng vậy MỌI TRƯỜNG PHÁI YOGA đều cần một NỀN TẢNG VỮNG CHẮC.

🌿 Giống như một ngôi nhà, không có móng thì dù có xây bao nhiêu tầng cao, to đẹp cũng không vững chắc và bền lâu. Xây nền móng là một trong những công đoạn mất nhiều thời gian và công sức nhất mà không mấy ai chú ý đến khi quan sát, hay chỉ nhìn ngắm một toà nhà đẹp.


🌿 Một tư thế yoga cũng vậy. Nền móng của tư thế là phần quan trọng bậc nhất. Nền móng có chắc thì tư thế mới vững, tư thế vững mới giữ được sự cân bằng cho cơ thể, mới làm khoẻ đều các cơ cần thiết, và giữ an toàn cho cơ thể kể cả khi uốn vặn đến mức cực đại.


🌿 Nhưng việc xây nền móng khi thực hành các tư thế yoga cũng ít được chú ý đến vì mất nhiều thời gian, công sức và trông không "đẹp mắt". Nếu chỉ muốn nhanh chóng thực hiện các tư thế đẹp khi nền móng chưa vững thì sẽ không có lợi cho cơ thể về mặt lâu dài, đó là những trường hợp cơ thể, xương khớp hoàn toàn khoẻ mạnh, còn trường hợp cơ thể xương khớp đã có vấn đề thì hại gấp nhiều lần lợi.


🌿 Vì vậy việc xác định nền móng của tư thế, tập luyện và xây dựng thật vững là mục đích thực hành chính của những người thực hành yoga trong những năm đầu. Đặc biệt quan trọng với những bạn có mong muốn TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN YOGA dù bạn theo bất kỳ trường phái nào ( Hatha, Vinyasa, Ashtanga hay Iyengar) hay đơn giản bạn muốn TỰ THỰC HÀNH YOGA MỘT CÁCH AN TOÀN.


2 views0 comments