Lớp Yoga Cộng Đồng: Nền Tảng Tuyệt Vời Cho Sự nghiệp Yoga và Sự Thành Công Trong Tương Lai


Yoga đóng một phần quan trọng cho sự phát triển cá nhân của tôi từ khi bắt đầu thực hành. Sau khi tốt nghiệp khóa Đào tạo Giáo viên Yoga 200 giờ tại Zenith Hà Nội vào tháng 7, tôi và các bạn cùng lớp cảm thấy biết ơn khi bắt đầu hành trình mới với tư cách là giáo viên lớp Yoga cộng đồng ở Zenith. Khỏi phải nói chúng tôi đã vui mừng như thế nào khi có cơ hội được nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy vào thực tế với cộng đồng và những người bạn ở đây.


Sau khi bắt đầu được một vài tuần, một số người trong chúng tôi đã đứng lớp rất tốt trong khi đó còn một số người chưa thực sự tốt lắm. Nhưng tất cả đều hiểu rằng sẽ cần khá lâu nữa cả nhóm mới có thể dạy một cách hoàn hảo. Cá nhân tôi đã từng căng thẳng khi đặt nhiều kỳ vọng vào buổi dạy đầu tiên của mình và cả nhóm nhưng theo thời gian, tôi nhận ra rằng phải mất 1 - 2 năm kinh nghiệm mới có thể thấy được sự tiến bộ trong việc đứng lớp, còn 1-2 tháng kinh nghiệm như phần lớn chúng tôi thì hơi khó. Ngoài ra, lịch trình đứng lớp cũng không thường xuyên để cả nhóm giáo viên mới được luyện tập giảng dạy, rồi thất bại, rồi thực hành lại và rồi cải thiện đáng kể...

Hãy thoải mái hơn với chính mình!

"Hãy thoải mái hơn với chính mình ...", đó là cách chúng tôi động viên nhau sau những lần góp ý. Chúng tôi đều là những người giáo viên mới nên có thể cho phép bản thân "hơi" vụng về và khiêm tốn để tiếp tục học hỏi. Chúng tôi đã có nền tảng và sự hỗ trợ vững chắc để phát triển nhờ tình chị em tuyệt vời từ lớp TTC và từ Zenith hỗ trợ địa điểm và marketing. Cả nhóm quả thật không thể đòi hỏi gì hơn ngoài việc tận dụng tất cả những sự hỗ trợ đó một cách tối đa và cố gắng hết mình.

Tự tin truyền đạt kiến thức Yoga đúng, sâu sắc và dễ hiểu!

Nhờ sự giảng dạy Yoga đúng cách và an toàn tại Zenith, cho dù cả nhóm chưa có nhiều kinh nghiệm đứng lớp, chúng tôi vẫn tự tin có thể truyền đạt những kiến thức Yoga đúng, sâu sắc và dễ hiểu dựa trên nền tảng định tuyến chính xác, kiến thức giải phẫu cơ thể và sự thực hành an toàn. Nhóm giáo viên chúng tôi không thể hứa với các bạn học viên tương lai rằng có thể dạy họ các động tác uốn dẻo ngay, nhưng những bài học cơ bản mà chúng tôi đã học để dạy cho người mới bắt đầu sẽ chuẩn bị cho việc luyện tập ở trình độ trung cấp/nâng cao trong tương lai của họ một cách an toàn và thiết thực nhất. Chúng tôi tin vào sự thực hành cơ bản này rất nhiều bởi chính sự thực hành ấy đã giúp bản thân chúng tôi tiến bộ lên thay vì đuổi theo các tư thế đỉnh cao khi cơ thể chưa sẵn sàng.


3 tháng cho lớp Yoga Cộng đồng sau mỗi khóa đào tạo giáo viên Yoga thật sự không đủ dài để có thể thành thạo ngay các kỹ năng đứng lớp nhưng chắc chắn đây là nền tảng tuyệt vời cho sự nghiệp và sự thành công trong tương lai của chúng tôi.

- Chia sẻ từ Diệp Nguyễn, học viên khóa Đào tạo Giáo viên Yoga 200 giờ tháng 06/2020 tại Zenith Hà Nội.

4 views0 comments