Khóa học 20 Giờ Yoga Với Dây Tường


Mình tên là Diệp, mình tốt nghiệp khóa Đào tạo Giáo viên Yoga 200 giờ tại Zenith Hà Nội vào tháng 07/2020. "20 giờ Yoga với Dây tường" là khóa học đầu tiên mình có cơ hội tham gia dịch lớp của cô Marzena & Zenith. Chính vì thề mà khóa học này đã để lại trong mình nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên.

Thêm cơ hội học hỏi

Dù chỉ có 5 người tham gia khóa học nhưng họ đều là những giáo viên Yoga giàu kinh nghiệm và thành công trên con đường Yoga của mình. Họ cũng đến từ các vùng khác nhau của đất nước và đã từng trải nghiệm một vài khóa đào tạo ngắn từ Zenith Hà Nội trước đây. Đó cũng là lý do họ hiểu rõ về chất lượng đào tạo và đặt niềm tin lớn vào Zenith để đăng ký tham gia 20 Giờ Yoga vơi Dây Tường lần đầu tiên được tổ chức. Bên cạnh đó, năm người với năm thể trạng khác nhau (dựa trên tuổi tác, chấn thương hiện có & giới hạn cơ thể), thì đây cũng là cơ hội để tất cả học hỏi sâu hơn về nhau bởi cô Marzena, giáo viên chính của khóa học, đã dạy và điều chỉnh chương trình học phù hợp với nhu cầu của học viên.

An toàn là ưu tiên hàng đầu

Yoga với Dây tường là sự thực hành nâng cao, một giáo viên nên học hỏi và trải nghiệm đủ tốt để dạy cho học viên của mình. Trong khóa học này, Marzena không chỉ dạy học viên các tư thế với dây mà còn từng bước thực hiện các tư thế một cách thận trọng, vì an toàn là ưu tiên hàng đầu. Các tư thế thực hành được thiết kế với độ khó tăng dần để giúp cơ thể học viên chuẩn bị tốt cho những tư thế nâng cao vào cuối mỗi buổi. Tôi tin rằng tất cả học viên đều cảm thấy vui vẻ, hài lòng và ngạc nhiên bởi cách cơ thể họ được "mở" theo cách an toàn nhất, giúp đạt những tư thế khó mà dường như bất khả thi với họ ban đầu.

Thế giới dụng cụ Yoga

Trong suốt khóa học, ngoài dây tường, học viên còn được học với nhiều dụng cụ Yoga khác nhau nữa. Kiến thức của họ được nâng cao hơn rất nhiều bằng việc thực hành cùng dụng cụ và không dùng dụng cụ, để hiểu mỗi dụng cụ sẽ mang lại lợi ích khác nhau cho người tập và phục vụ họ tốt nhất. Là một người đã từng theo học một khóa riêng về "20 giờ với dụng cụ Yoga" (không bao gồm Dây tường), tôi có thể thấy những người đăng ký khóa học này có lợi hơn khi họ được học nhiều hơn khuôn khổ của Dây tường như cái tên của khóa.

Phục vụ việc giảng dạy và sự tự thực hành cá nhân

Học và thực hành với các dụng cụ khác nhau và hiểu nguyên tắc cơ bản về cách sử dụng chúng, người học có thể kết hợp và sắp xếp dụng cụ một cách sáng tạo. Là người phiên dịch và là một người quan sát khóa "20 giờ Yoga với Dây Tường", tôi tin rằng khóa học này vô cùng hữu ích để phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong giảng dạy và sự tự thực hành cá nhân trong tương lai của học viên.


5 views0 comments