Khóa Đào Tạo Giáo Viên Yoga 200h Nên Học Trong Bao Lâu?

- Thủy Nguyễn, Giáo viên trợ giảng khóa Đào tạo Giáo viên Yoga tại Zenith


Việc tham gia một khóa đào tạo giáo viên yoga 200h là một quyết định lớn và kèm theo đó là đòi hỏi khá nhiều về nỗ lực của người học. Theo kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, Zenith nhận thấy rằng một thời gian biểu phù hợp cho một khóa đào tạo giáo viên Yoga 200h là vô cùng quan trọng và cũng là yếu tố mà người học nên cân nhắc hàng đầu trước khi quyết định lựa chọn bất kì một chương trình đào tạo giáo viên yoga nào.


Trở ngại đối với một người trưởng thành khi tham gia khóa học là việc ngại tiếp thu kiến thức vì đã lâu không dùng đến thói quen học trên lớp. Kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và đào tạo đã giúp Zenith hiểu và thiết kế một chương trình học phù hợp với đa phần học viên.


Khóa đào tạo giáo viên 200h tháng 11 sắp tới cũng là một khóa học như vậy, được thiết kế dựa trên yêu cầu đặc biệt và sự nghiên cứu của đội ngũ giáo viên, khóa học sẽ có những điểm khác biệt so với khóa học truyền thống 6 tháng tại Zenith là sẽ học liên tục trong 6 tuần và học các ngày trong tuần. Thời gian học mỗi ngày sẽ là 6,5 tiếng, đây là thời gian hợp lý vì việc luyện tập kết hợp với học lý thuyết cần có khoảng thời gian đủ để tập trung cao độ nhưng lại không quá căng thẳng sẽ làm giảm khả năng tiếp thu kiến thức của người học.


Ngoài ra, việc học liên tục trong 6 tuần cũng có một ưu điểm là sẽ giúp học viên hệ thống liền mạch kiến thức, việc học là luyện tập liên tục sẽ làm cho não bộ quen với việc tiếp thu kiến thức và ghi nhớ tốt hơn. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất thì đối với khóa 200h TTC tháng 11 đòi hỏi học viên phải có kiến thức nền tảng về Yoga khá chắc chắn là yêu cầu đầu vào kinh nghiệm luyện tập Yoga 2 năm. Như vậy việc học tập trung và liên tục sẽ phát huy lợi thế vô cùng lớn.


Một điểm vô cùng đặc biệt nữa là khóa học 200h nhưng chỉ học định tuyến của 40 tư thế cơ bản chứ không phải 84 tư thế hay 100 tư thế. Bạn nên hiểu rằng khóa 200h đối với một giáo viên yoga chỉ mới là khóa NỀN TẢNG, điều đó có nghĩa là nhiệm vụ của khóa học là giúp bạn xây dựng nền tảng một cách vững chắc nhất sau khi đã có nền móng vững chắc rồi thì bạn mới tiếp tục xây lên những tầng nhà cao hơn. Móng nhà càng vững càng sâu bao nhiêu thì căn nhà bạn của bạn càng cao và càng vững bấy nhiêu. Vì thế nên Zenith hiểu rằng trong 200h bạn chỉ có đủ thời gian để học thật kỹ càng 40 tư thế nền tảng làm kiến thức nền móng cho mình. Nếu các tư thế nền tảng bạn không nắm vững các khía cạnh của nó thì việc bạn biết vài trăm tư thế cũng không có ý nghĩa gì cả.


Hàng tháng Zenith có tổ chức các buổi mini TTC kéo dài 5 giờ để giới thiệu cho học viên tương lai những điều cốt lõi để xây dựng nền tảng giảng dạy dựa trên kiến thức thực hành một cách an toàn và hiệu quả. Vui lòng đăng ký khóa học mini qua link này shorturl.at/bgBKZ hoặc gọi cho chúng tôi theo số 090 346 8088.

1 view0 comments