Học Khóa 20 Giờ Chuyên Sâu Về Dụng Cụ Yoga Sau Khóa 200 Giờ Đào Tạo Giáo Viên: Nên Hay Không?

- Chia sẻ từ Diệp Nguyễn, học viên tốt nghiệp khóa Đào tạo Giáo viên Yoga Quốc tế 200 giờ tháng 06/2020 tại Zenith Hà Nội -

Khóa 20 giờ sau khóa 200 giờ?

Sau khi kết thúc khóa Đào tạo Giáo viên Yoga Quốc tế 200 giờ tại Zenith, mình vẫn băn khoăn không biết có nên tiếp tục đăng ký học khóa "20h với dụng cụ Yoga" tại đây. Thứ nhất, mình cần thêm thời gian đủ dài để ngấm lượng kiến thức khá lớn vừa học từ khóa đào tạo giáo viên trước khi học thêm khóa khác. Thứ hai, vì đã học khóa 200h rồi, mình cũng hơi ngại khóa ngắn hạn này chỉ đơn thuần là bản tóm tắt của khóa học 200h, nghĩa là sẽ không có gì mới để mình học thêm. Dù sao thì mình vẫn mạnh dạn đăng ký khóa này sau khi đọc những phản hồi rất tốt từ các học viên trước đó.

Không chỉ đơn thuần là một khóa giới thiệu về dụng cụ Yoga

Mình đã sai lầm ngay từ đầu vì đây không đơn thuần là một khóa giới thiệu về dụng cụ Yoga mà là khóa học rất chuyên sâu về cách sử dụng chúng. Từ các tư thế Yoga cơ bản, trung cấp và nâng cao, lớp mình được học cách vào các tư thế với sự hỗ trợ của dụng cụ hay cách dùng các dụng cụ khác nhau cho các mục đích khác nhau trong mỗi tư thế. Không những vậy, chúng mình còn được học cách tư duy nhằm xây dựng kỹ năng sáng tạo cách sắp xếp dụng cụ của riêng mình sao cho có lợi với học viên trong tương lai. Mình thực sự cảm thấy cả lớp học được nhiều điều hơn mong đợi!

Học, học nữa, học mãi...

Các bạn cùng lớp mình cũng là những giáo viên Yoga giàu kinh nghiệm từ các tỉnh khác nhau. Mình vẫn nhớ họ tập rất siêu khi đạt được những tư thế khó một cách dễ dàng, chẳng bù với mình haha. Tuy nhiên, trong suốt khóa học, họ chia sẻ rằng họ có thể đi sâu hơn vào các tư thế nâng cao một cách thoải mái, khác với việc không dùng dụng cụ. Một số người khác chia sẻ thêm, họ hiểu rõ hơn về định tuyến trong Yoga, để dạy cho học viên của mình đúng cách hơn và bảo vệ họ khỏi chấn thương trong tương lai. Đối với mình, mình cảm thấy biết ơn vì đã tham gia khóa học 200h ngay trước đó, bởi vì khóa đã giúp mình tiết kiệm thời gian để học những kiến thức cơ bản và hiểu khóa 20h tốt hơn rất nhiều, điều mà mình tin rằng một số bạn cùng lớp rất muốn học thêm.

Những người thầy truyền cảm hứng

Hai cô giáo Marzena và cô Thư vẫn luôn rất tuyệt vời. Các cô dạy học vô cùng chi tiết và sẵn sàng trả lời câu hỏi của chúng mình một cách thỏa đáng. Vì không có nhiều học viên trong lớp hiểu được tiếng Anh, cô Thư - giáo viên Yoga người Việt Nam - đã truyền tải bài học bằng tiếng Việt từ cô Marzena rất thành công, cô dịch dễ hiểu mà sát nghĩa. Mình thực sự cảm thấy bản thân là một trong những người may mắn nhất khi hiểu được cả hai ngôn ngữ, giống như được học gấp đôi so với những người khác vậy.

Lợi ích an toàn cho người tập

Sau khi hoàn thành 4 ngày học, mình cảm thấy tự tin hơn khi vận dụng và sáng tạo ra những cách mới để kết hợp dụng cụ Yoga với nhau mang lại lợi ích nhiều nhất cho các lớp Yoga và các bạn học viên của mình sau này. Một lần nữa mình vô cùng biết ơn khóa học ấy!


4 views0 comments