Hành Trình Khám Phá Bản Thân

Chia sẻ từ Mai Phạm, học viên khóa Đào tạo Giáo viên Yoga tháng 06/2020 tại Zenith

Ham muốn chinh phục là một trong những bản năng của con người, và tôi cũng không phải ngoại lệ.

Con người chúng ta luôn luôn muốn chinh phục những tư thế khó để phô diễn khả năng của bản thân trước các học viên khác hoặc đơn giản là để có một bức hình đẹp đăng lên facebook. Đó là bản năng của con người nên cá nhân mình cũng không phải ngoại lệ. Mỗi khi làm Chó úp mặt ba chân thì chân mình nhấc lên thật cao đến mức lệch cả hông; làm Chim bồ câu thì cong vẹo cột sống; hoặc khi cơ thể chưa đủ để đứng bằng đầu mình cũng cố nhảy huỳnh huỵch rồi ngã nhào, may mà không bị chấn thương cổ.

Ai cũng nhận được những lợi ích thiết thực từ Yoga cho tâm - thân - trí.

Đến với Zenith, bản thân mình như lạc vào một thế giới khác - đó là hành trình khám phá bản thân chứ không đơn giản là khóa Đào tạo Giáo viên 200h. Cả lớp học chỉ có 10 học viên, tất cả đều được chỉ dẫn tỉ mỉ về sự sắp xếp thẳng hàng của cơ thể, được hướng dẫn tập như thế nào để vào được tư thế mà cơ thể không cảm thấy áp lực. Ngày mỗi ngày, mình thấy thêm yêu thương từng centimet trên cơ thể mình, cẩn thận với từng chuyển động, thêm trân trọng mọi cảm nhận của cơ thể và tâm trí trong mỗi động tác. Tại nơi đây, mình nhận ra giới hạn của bản thân, thấy biết ơn vì chính những giới hạn đó được tạo hóa ban cho để bảo vệ cơ thể của mỗi con người. Mỗi cơ thể là một cá nhân riêng lẻ, không ai giống ai nên giới hạn mỗi người cũng khác nhau. Bạn làm được những tư thế khó không có nghĩa là người khác cũng làm được những tư thế ấy, dù đó là những tư thế rất dễ với bạn. Tại đây, bạn cũng sẽ học được cách "đọc" cơ thể học viên, hiểu và giúp họ cùng hiểu cơ thể của chính mình. Từ những điều cơ bản nhất, dễ hiểu nhất, dễ thực hiện nhất để hướng dẫn học viên. Sao cho tất cả chúng ta đều thực hành Yoga một cách an toàn và hiệu quả nhất, ai cũng nhận được lợi ích thiết thực từ Yoga cho cả tâm - thân - trí.

Mọi thứ đến một cách tự nhiên, không gượng ép, không sắp đặt…

Rồi có những buổi mình đã bật khóc như một đứa trẻ khi được trở về với những ước mơ tuổi thơ còn dang dở. Hóa ra cuộc sống hối hả hàng ngày đã khiến cho chúng ta đánh mất đi chính ước mơ, hoài bão của mình mà không hay. Mình cảm thấy thật may mắn vì cơ duyên cuộc sống đã mang mình đến Zenith, được là học trò của cô Marzena và cô Thủy, được là bạn đồng môn của các bạn học rất chân thành. Mọi thứ đến thật tự nhiên, không gượng ép, không sắp đặt...


Zenith đã đọng lại trong mình như vậy đó, ngày hôm nay mình thấy tự tin đứng trên thảm để hướng dẫn những học viên của mình từng bước khám phá bản thân họ qua những động tác Yoga.

Cảm ơn Zenith thật nhiều!

5 views0 comments